TỐP 9 CHIẾN LƯỢC MARKETING GIÚP KHU VUI CHƠI LUÔN ĐÔNG KHÁCH.

tốp 9 CHIẾN LƯỢC MARKETING GIÚP khu vui chơi luôn ĐÔNG KHÁCH.

Kinh doanh dịch vụ nói chung và kinh doanh khu vui chơi giải trí tổ hợp nói riêng để hiệu quả bạn cần có kế hoạch quảng bá phù hợp. Việc marketing này cần thực hiện có chiến lược sao cho mang lại nhiều lợi ích với khoản chi chi phí và thời gian ít nhất. Trong bài viết sau đây, Đồ chơi kinh Bắc sẽ mách bạn 9 cách marketing cho khu vui chơi của bạn luôn đông khách hơn. 

Bạn có thể tìm hiểu tất cả các bước giúp phát triển khu vui chơi thành công của Đồ Chơi Kinh Bắc. Kiến thức trong bài viết sẽ giúp việc kinh doanh Khu vui chơi của bạn đạt hiệu quả hơn.

Hiểu đúng về marketing cho khu vui chơi giải trí.

Nhiều người định nghĩa: Marketing là quảng cáo (giới thiệu) sản phẩm. Hoàn toàn không phải vậy. Quảng cáo, giới thiệu sản phẩm chỉ là 1 công đoạn của Marketing. Marketing là tổng hòa các hoạt động nhằm đưa sản phẩm đến gần với khách hàng hơn nữa.

Làm tốt công tác marketing giúp tăng doanh số cho khu vui chơi giải trí của bạn.

Như vậy, Marketing bao gồm một chuỗi các hoạt động có tính hệ thống, liên quan và phối hợp chặt chẽ với nhau. Nó bao gồm lên kế hoạch Marketing, sản xuất sản phẩm theo định hướng khách hàng, định giá sản phẩm, phân phối sản phẩm đến với người tiêu dùng, truyền thông (PR, quảng cáo) sản phẩm.

Từ khái niệm trên, ta có thể hiểu Marketing cho khu vui chơi giải trí là một lộ trình dài, bao gồm nhiều công việc khác nhau. Trong đó phải kể đến: thiết kế khu vui chơi giải trí các trò chơi, chuẩn bị đồ uống, dịch vụ tốt, phát tờ rơi, băng rôn quảng cáo, chương trình khuyến mại, làm thẻ thành viên, Marketing online,…vv

Xây dựng chiến lược Marketing cho khu vui chơi giải trí  từ các yếu tố nội tại.

  1. Thiết kế khu vui chơi đẹp, độc đáo phù hợp với vốn đầu tư

 


 

Chưa nói đến vấn đề về dịch vụ đi kèm ấn tượng đầu tiên của khách hàng về khu vui chơi giải trí đó là: Những trò chơi kết hợp với thiết kế không gian, cách bày trí nội thất,… Phong cách, Chủ đề cho khu vui chơi giải trí do chủ đầu tư quyết định, nó thể hiện cái riêng của khu vui chơi. Nếu bạn đam mê về Trò chơi vận động về không gian vui chơi, chắc chắn sẽ biết: không khu vui chơi nào nào giống hệt nhau.

Ngoài trò chơi mới độc lạ thì Thiết kế và trang trí Khu vui chơi giải trí đẹp cũng là hình thức marketing hiệu quả.

Xu hướng thiết kế Khu vui chơi giải trí rất đa dạng. Nó có thể là đơn giản, nhẹ nhàng, cá tính hay chủ để cụ thể về Núi rừng,biển,kẹo,tuyết,lâu đài,vũ trụ thực tế ảo…vv. Bạn có ý định kinh doanh Khu vui chơi giải trí tổ hợp ? Hãy lên ý tưởng cho trò chơi và cả không gian kinh doanh của mình. Muốn nổi bật, bạn phải có sự khác biệt. Đấy là chân lý. Đừng sao chép hay bắt chước những gì đã có tuy nhiên bạn cũng cần hiểu thêm về quy tắc an toàn cho tất cả các hoạt động điều này sẽ giup bạn rất nhiều khi vận hành trung tâm của mình lâu dài bền bỉ.

2.Trò chơi thử thách độc đáo mới lạ – Dịch vụ đồ ăn thức uống ngon và trang trí nội thất trong ngoài  bắt mắt

Chắc chắn 1 điều “Khách hàng sẽ nhanh chán nếu trò chơi,không gian và dịch vụ đi kèm như đồ ăn đồ uống,sản phẩm hàng hóa thiết yếu của bạn không độc đáo và hấp dẫn ”. Hãy dồn mọi nỗ lực cho trò chơi chính ,không gian vui chơi và thêm dịch vụ gia tăng như đồ ăn,uống của khu vui chơi giải trí, bởi chất lượng quyết định tất cả. Nếu khách hàng thích thú với những trải nghiệm về không gian và trò chơi trong trung tâm vui chơi giải trí đem ngoài mong đợi mà có thêm cả đồ ăn đồ uống ngon nữa,họ sẽ quay lại tìm bạn.

Nhu cầu thưởng thức của khách hàng ngày càng đa dạng. Khu vui chơi của bạn không thể phục vụ vài trò chơi đơn giản cũng như các dịch vụ đồ ăn đồ uống, vật phẩm đồ dùng đơn giản. Hãy đa dạng hóa menu của mình. Điều khách hàng muốn là 1 danh sách dài các loại trò chơi,các danh sách đồ ăn đồ uống,…. để họ tha hồ lựa chọn. Trên thực tế, có những Khu vui chơi sở hữu 15-30 loại trò chơi và 7-12 loại đồ ăn đồ uống khác nhau. Riêng khu vui chơi giải trí thôi cũng có vài chục loại rồi, chưa kể các sản phẩm dịch vụ đi kèm phục vụ khách hàng tới vui chơi giải trí.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trò chơi độc đáo đầy thử thách + với dịch vụ đi kèm Đồ ăn Thức uống ngon, đặc trưng và đa dạng giúp khách đến khu vui chơi của bạn đông hơn.

Trò chơi độc đáo đầy thử thách, không gian trang trí đẹp mắt cũng là yếu tố hút khách. Hãy cẩn thận trong việc chọn từng chất liệu mầu sắc và trò chơi ….Chi tiết hơn hay trọn lựa thật kỹ lưỡng cả những vật dụng nhỏ,bàn ghế, dịch vụ bán vé chuyên nghiệp. Sẽ thế nào nếu nhân viên phục vụ ngoài việc cung cấp vé vào khu 1 cách chuyên nghiệp mà còn mang đến cho bạn một món đồ ăn – đồ uống thơm ngon và đẹp mắt? Sẽ dễ chịu hơn rất nhiều đúng không?

3. Dịch vụ tốt

Trò chơi chất lượng tốt, độc đáo,Thiết kế đẹp mắt, Đồ ăn đồ uống ngon chưa đủ làm nên một khu vui chơi giải trí đúng nghĩa. Khách hàng cho biết: họ đánh giá cao thái độ phục vụ của khu vui chơi giải trí. Nếu có ai nghĩa rằng: kinh doanh khu vui chơi giải trí chỉ là phục vụ bán vé đồ chơi , đồ ăn đồ uống, thì hoàn toàn sai lầm. Sản phẩm luôn đi kèm với dịch vụ. Khách hàng tiêu dùng sản phẩm của bạn, nhưng đánh giá thông qua cách bạn cung cấp dịch vụ.

Nhân viên thân thiện vui vẻ là hình thức quảng bá khu vui chơi hiệu quả đặc biệt.

Sản phẩm trải nghiệp và dịch vụ của bạn cung cấp có thể chỉ hoàn thiện 90%  (theo cảm nhận của khách hàng).Nhưng họ sẵn sàng dành cho bạn điểm 10 danh giá nếu dịch vụ của bạn xứng đáng. Tất cả mọi thứ liên quan đến khu vui chơi giải trí như:Trò chơi, không gian vui chơi, âm nhạc, bảo vệ tài sản cá nhân, thái độ phục vụ, chương trình khuyến mãi, công tác hỗ trợ khách hàng,… đều được hiểu là dịch vụ của khu vui chơi. Nếu dịch vụ tốt, chắc chắn khách hàng sẽ quay lại với khu vui chơi của bạn.

Marketing cho khu vui chơi bằng các yếu tố bên ngoài.

4. Phát tờ rơi quảng bá khu vui chơi.

Phát tờ rơi là hình thức quảng cáo đơn giản và ít tốn kém nhất hiện nay. Nó hiệu quả trong trường hợp: Khu vui chơi giải trí mới khai trương, hay đang chạy chương trình khuyến mại.

Là cách nhanh nhất những khách hàng gần khu vui chơi giải trí biết tới bạn.

Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Xây dựng nội dung tờ rơi. Giới thiệu những thông tin cơ bản nhất về khu vui chơi giải trí như: Tên khu vui chơi, địa chỉ quán, Facebook, Fanpage, Website, Mã QR Zalo - Tiktok - mới khai trương hay đã có thương hiệu từ lâu, chương trình khuyến mại, mức giá hấp dẫn, hay những sự kiện sắp diễn ra,…

Nếu bạn cần hỗ trợ thiết kế hoàn toàn miễn phí – Đồ chơi kinh bắc luôn sãn sàng.

Bước 2: Thiết kế hình ảnh cho tờ rơi. Yêu cầu: Tờ rơi quảng cáo cho khu vui chơi phải đẹp mắt, có hình ảnh, cỡ chữ vừa phải, nội dung ngắn gọn xúc tích – Và chất lượng giấy tốt.

Bước 3: Phát tờ rơi cho khách hàng. Bạn in tờ rơi thành nhiều bản, sau đó phát cho các đối tượng khác nhau. Địa điểm phát tờ rơi: trước khu vui chơi, trên đường phố, trước cổng trường học,khu công nghiệp, chợ, trong siêu thị, hay tại các trung tâm thương mại,…

( Vòng tay khi bán vé khu vui chơi vừa là tờ rơi vừa là kỷ niệm đối với khu vui chơi vừa dùng để quản lý vé hiệu quả )

5. Băng rôn quảng cáo

Băng rôn quảng cáo khá quan trọng, nhất là trong những dịp đặc biệt của khu vui chơi giải trí như: khai trương, chạy chương trình khuyến mại,… Bạn có thể treo băng rôn quảng cáo trước cửa khu vui chơi, hay trên đường phố (nói chung nơi nào thuận tiện nhất cho việc kinh doanh của bạn).
 

6. Chương trình khuyến mãi

Chương trình khuyến mại – yếu tố không thể thiếu trong chiến lược Marketing cho khu vui chơi. Thực tế cho thấy, chương trình khuyến mại luôn thu hút khách hàng. Trong 1 năm, bạn nên thực hiện ít nhất 2 lần khuyến mại cho khách hàng. Đó có thể là khuyến mại về giá (giảm giá), hay khuyến mãi sản phẩm (mua 1 tặng 1, hay mua 2 tặng 1,…).

Tổ chức các chương trình khuyến mãi hợp lý để thu hút khách.

Nhiều khu vui chơi khuyến mại theo ngày, tuần hoặc tháng. Ví dụ như: khuyến mại vào thứ 2,3,4 đầu tuần, hay khuyến mại vào giữa tháng,… (tùy quy định của từng khu vui chơi). Bạn nên áp dụng chương trình khuyến mãi vào những dịp đặc biệt (dù không muốn) như: sinh nhật khu vui chơi, ngày lễ kỷ niệm 2/9, 8/3, 20/10,…Khu vui chơi của bạn sẽ đông khách hơn rất nhiều.

Để có thể có nhiều hơn chiến dịch marketing bạn có thể cần thêm sự hộ trợ - hãy liên hệ với đồ chơi kinh bắc khi bạn cần chúng tôi luôn sẵn sàng.

7. Thẻ thành viên

Khu vui chơi nên khuyến khích khách hàng làm thẻ thành viên. Điều này đồng nghĩa với việc: khách hàng sẽ nhận được gì từ thẻ thành viên? Nó hơi giống với chương trình khuyến mại, nhưng sâu sắc hơn nhiều.

Sử dụng thẻ thành viên cũng là hình thức giúp khách hàng thường xuyên quay lại khu vui chơi giải trí của bạn.

Thẻ thành viên kết nối khách hàng với Khu vui chơi giải trí , vun đắp mối quan hệ này thêm bền chặt. Đã là thành viên, chắc chắn phải có quyền lợi. Hãy dành cho khách hàng của bạn những ưu đãi xứng đáng như: tham gia các sự kiện đặc biệt, hưởng mức giá hấp dẫn, chúc mừng sinh nhật, tặng quà tri ân cho khách hàng,… Họ sẽ gắn bó lâu dài với Khu vui chơi giải trí , thậm chí giới thiệu thêm nhiều người nữa đến với khu vui chơi giải trí của bạn.

Nội quy sử dụng thẻ - Liên hệ Đồ chơi kinh bắc để nhận file chi tiết.

Marketing online cho Khu vui chơi giải trí

8. Quảng cáo trên Internet

Quảng cáo trên Internet được xem là công cụ Marketing hiệu quả nhất. Chúng ta đều biết: lượng người tương tác trên Internet là rất lớn. Mỗi phút trôi qua có hàng nghìn người truy cập Internet. Tại sao bạn không tận dụng cơ hội này.

Tận dụng hiệu quả của truyền thông online để quảng bá thương hiệu của Khu vui chơi giải trí .

Bạn có thể quảng cáo cho Khu vui chơi giải trí  của mình trên Tiktok,Youtube, Facebook, Zalo, Google,… Việc bạn cần làm là: tìm kiếm đơn vị uy tín trong lĩnh vực Marketing online, sau đó đề xuất phương án Marketing cho Khu vui chơi giải trí . Các chuyên gia marketing sẽ giúp bạn triển khai phương án này. Bạn yên tâm rằng: tỷ lệ thành công là rất cao.

Nếu bạn cần Đồ chơi kinh bắc luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn có yêu cầu.

Ngoài ra Đồ chơi kinh bắc còn có chuyên trang sãn sàng bán vé online để cùng đồng hành hỗ trợ khu vui chơi giải phát triển bền vững và mạnh hơn nữa.

 

9. Xây dựng fanpage riêng cho khu vui chơi giải trí

Hầu hết các đơn vị kinh doanh sản phẩm, dịch vụ đều sử dụng fanpage. Mục đích của fanpage là: kết nối khách hàng, giới thiệu sản phẩm dịch vụ, lấy ý kiến phản hồi, quảng bá hình ảnh, thương hiệu,… Với tính năng Like trang, những thông tin mới nhất của khu vui chơi sẽ được truyền tải đến khách hàng.

Lập fanpage cho khu vui chơi giải trí giúp khách hàng tương tác với khu vui chơi giải trí của ban tốt hơn.

Trên đây là 9 chiến lược Marketing cho khu vui chơi hiệu quả nhất. Dù bạn kinh doanh Khu vui chơi giải trí theo mô hình nào đi nữa, thì marketing vẫn đóng vai trò trọng yếu. Trong thời buổi kinh tế thị trường, khi mà các doanh nghiệp cạnh tranh gay gắt với nhau, bạn chỉ chiến thắng khi có sự khác biệt.

Thiết kế bảng giá vé niêm yes dịch vụ cho khu vui chơi giải trí

Điều gì tạo nên sự khác biệt đó là: chất lượng sản phẩm, mô hình kinh doanh, cách thức cung cấp dịch vụ,… Marketing cho khu vui chơi giải trí bao hàm tất cả những lĩnh vực này. Nó trở thành kim chỉ nam trong các chiến lược kinh doanh. Muốn thành công, bạn hãy đầu tư xứng đáng cho Marketing.

Để có thể hỗ trợ bạn tốt hơn – hãy liên hệ tới Đồ chơi Kinh Bắc Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Trân trọng.