Những "Tật Xấu" Nào Của Trẻ Mà Ba Mẹ Nên Chỉnh Sửa Ngay Cho Con?

Con trẻ thường có những hành vi chưa đúng như tự ý lấy đồ của người khác, thiếu tôn trọng người lớn, nói dối...Những thói quen này có thể do trẻ đang trong quá trình hình thành và hoàn thiện nhân cách nên chưa đủ năng lực để phân biệt đúng-sai, tốt-xấu,...Sau đây Đồ chơi Plaza sẽ cùng bạn chỉ ra một vài "tật xấu" thường thấy ở trẻ, ba mẹ cần khéo léo nhận ra và sửa đổi cho con ngay nhé!

1. Không biết ơn:

dochoikinhbac

Có một số trre chưa biết quý trọng công ơn của ba mẹ, thầy cô, bạn bè khi được giúp đỡ, xem đó là điều hiển nhiên, trách nhiệm của người khác đối với mình, đặc quyền của mình là được nhận. Những đứa trẻ này thường khó thành công khi lớn lên. Ba mẹ nên sửa đổi cho con bằng cách làm gương "cảm ơn con mỗi khi con hỗ trợ, giúp ba mẹ dù là việc nhỏ", không nuông chiều thái quá mà dạy con làm những công việc phù hợp để con biết cách tự chăm sóc bản thân và biết ơn mỗi khi có ai giúp đỡ...

2. Thường xuyên nói dối:

dochoikinhbac

Người ta hay nói, "trẻ con làm gì biết nói dối" phải không nào? Nhưng trong một số trường hợp, con có thể nói dối để che đậy việc làm chưa đúng của mình hoặc để không bị ba mẹ khiển trách, la mắng. Nếu tình trạng này kéo dài, nói dối có thể trở thành một thói quen. Để giữ cho con một tâm hồn trong sáng, vô tư cũng như gần gũi với ba mẹ hơn, có thể tâm sự mọi vấn đề mà không phải nói dối nữa, bạn nên là những người cha mẹ kiên nhẫn, thúa hiểu, ghi nhận, lắng nghe và luôn thể hiện tình yêu thương với con....đặc biệt là cho con cơ hội được bày tỏ, được làm lại dù có mắc sai lầm.

3. Nói leo:

dochoikinhbac

Đây là một hiện tượng thường gặp ở trẻ bởi con chưa hieur về phép lịch sự trong giao tiếp và đang trong quá trình học hỏi và hoàn thiện. Dù là hiện tượng thường thấy, nhưng sẽ rất dễ hình thành thói quen nếu không có cách chỉ hướng kịp thời. ĐỂ dạy con, ba mẹ cần làm gương "khi con nói không nên chen ngang, ngắt lời", thiết lập các quy tắc về phép lịch sự.

4. Tự ý lấy đồ của người khác:

dochoikinhbac

Trẻ có thể chưa biết hành động này là không được chấp nhận nên con có thể làm. Để con hiểu và sửa đổi, ba mẹ cần giairi thích cũng như chỉ hướng con cách mượn/trả đồ của người khác. Chẳng hạn, khi muốn gì, con cần hỏi mượn, khi có được sự đồng ý thì mới được lấy và cần trả lại đúng hẹn, nếu tự ý lấy là không tốt, là thiếu tôn trọng người khác.

5. Sử dụng nhiều thiết bị điện tử:

dochoikinhbac

Ngày này, không ít ba mẹ cho con tiếp xúc với thiết bị điện tử khá sớm với một vài mục đích nào đó. Tuy nhiên, việc này sẽ hình thành thói quen sử dụng điện thoại ở trẻ, con sẽ bị phụ thuộc rát nhiều vào công nghệ. Và việc tiếp xúc với điện thoại, tivi nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển toàn diện của con. Bạn nên điều chỉnh thói quen  này ở trẻ bằng cách quy định mỗi ngày con chỉ nên xem tối đa 30'; đồng thời đưa con đi dạo ngoài trời, thu hút con vào các hoạt động vui chơi khác.

Lời Kết

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết " Những "Tật Xấu" Nào Của Trẻ Mà Ba Mẹ Nên Chỉnh Sửa Ngay Cho Con? " Trên Website dochoiplaza.vn những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, được chia sẻ dựa trên sự tìm hiểu từ kiến thức kinh nghiệm và trải nghiệm của Dochoiplza.com . Qúy khách có thể tham khảo thêm những bài viết khác. Trong chuyên mục cẩm nang.https://dochoiplaza.com/cam-nang. Chúc bạn có sức khỏe và những kế hoạch hoàn hảo cho ngày mới vui vẻ !