Năm 2023 có phải là năm tốt để sinh con? Nên sinh ngày tháng nào tốt, hợp phong thuỷ?

Sinh con năm 2023 có tốt không? Nên sinh ngày tháng nào tốt, hợp phong thuỷ?

Con cái được xem là món quà, quả ngọt của tạo hóa ban tặng cho các tình yêu đôi lứa. Món quà ấy sẽ càng trở nên trọn vẹn hơn nếu tuổi sinh con hợp với niên mệnh, bản mệnh của bố mẹ và đem đến những tài lộc, may mắn dành cho gia đình. Sinh con năm 2023 có tốt không? Nên sinh ngày tháng nào tốt, hợp tuổi bố mẹ? Hãy cùng mình tham khảo ngay dưới đây.

1. Sinh con năm 2023 có tốt không?

Năm 2023 là năm Quý Mão, cầm tinh con mèo, vì thế những người sinh năm 2023 sẽ thường có tính cách ôn hòa, có bản lĩnh, không thích gò bó và thích bay nhảy, tự do tự tại.

Ngoài ra, theo tử vi thì nam sinh năm 2023 sẽ có sự nghiệp phát triển, cuộc sống đầy đủ, sung túc, đạt được nhiều thành công về công danh, sự nghiệp.

Còn đối với nữ sinh năm Quý Mão thì đường tình duyên tốt, có quý nhân phù trợ nên nhận được nhiều may mắn về tiền tài, công danh và sự nghiệp.

Có thể thấy, năm 2023 (Quý Mão) được xem là một năm tốt, có nhiều may mắn cho các cặp đôi để sinh đẻ, nhận món quà mà thượng đế ban tặng. Dù vậy, để tránh những ngày, tháng sinh không tốt cũng như tuổi các bé khắc mệnh với bố mẹ thì bạn nên tham khảo thêm bài viết dưới đây.

 2. Sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì?

Sinh con gái năm 2023

con gai

Đối với năm Quý Mão, con gái sinh năm này sẽ nhận được nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ, mang bản mệnh:

+ Mệnh Ngũ hành: Bạch Kim

+ Cung: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

+ Con số may mắn: 1, 3, 4

+ Màu sắc tương sinh: Đen, xám, xanh lục, xanh da trời

+ Màu tương khắc: Trắng, bạc, kem

+ Hướng hợp mệnh: Đông Bắc (Sinh khí), Tây (Thiên y), Tây Nam (Phục vị), Tây Bắc (Phúc Đức)

+ Hướng xấu: Đông (Họa hại), Đông Nam (Ngũ quỷ), Bắc (Tuyệt mệnh), Nam (Lục sát)

Sinh con trai năm 2023

con trai

Con trai sinh năm 2023 thuộc năm Quý Mão, sẽ có mệnh:

+ Mệnh Ngũ hành: Bạch Kim

+ Cung: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh

+ Màu sắc tương sinh: Đỏ, hồng, cam, tím , vàng, nâu

+ Màu sắc tương khắc: Xanh lục, xanh da trời

+ Con số may mắn: 2, 5, 8, 9

+ Hướng hợp mệnh: Bắc (Sinh khí), Đông (Phúc Đức), Đông Nam (Phục vị), Nam (Thiên y)

+ Hướng xấu: Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây (Lục sát), Tây Nam (Ngũ quỷ), Tây Bắc (Họa Hại)

 

3. Sinh con năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi nào?

Theo tử vi, năm 2023 là năm Quý Mão, cầm tinh con mèo và có bản mệnh Ngũ hành là mệnh Kim (Bạch Kim). Vì thế, con sinh năm 2023 sẽ hợp, tương sinh với bố mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy.

+ Mệnh Thổ thuộc các năm sinh: Đinh Tỵ (1977), Bính Thìn (1976), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999).

+ Mệnh Thủy thuộc các năm sinh:  Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983), Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997).

Đối với bố mẹ thuộc những tuổi trên, sinh con vào năm 2023 (Quý Mão) mang mệnh tương sinh, vượng khí tốt. Vì vậy, sẽ đem đến nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống, gia đình hạnh phúc, đủ đầy.

4. Sinh con năm 2023 kỵ với bố mẹ mệnh gì, tuổi nào?

Bên cạnh những mệnh, tuổi tương sinh với các bé sinh năm 2023 (Quý Mão) thì cũng sẽ có mệnh tương khắc, đem đến nhiều không may mắn, gia đình dễ xảy ra các xung đột không mong muốn. Về mệnh, tuổi Quý Mão thuộc mệnh Kim nên sẽ tương khắc với bố mẹ có mệnh Mộc và Hỏa:

+ Mệnh Mộc thuộc các năm sinh: Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003).

+ Mệnh Hỏa thuộc các năm sinh: Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987)

 5. Năm 2023 nên sinh con tháng nào tốt, hợp phong thủy?

Bên cạnh mệnh, tuổi tương sinh, tương khắc của con với bố mẹ thì việc lựa chọn tháng sinh cũng sẽ góp phần quan trọng trong việc hình thành nên tính cách, mang đến những may mắn, tài lộc cho con và gia đình. Vì thế, nếu bạn đang thắc mắc sinh con năm 2023 nên sinh vào tháng nào cho hợp phong thủy thì hãy cùng mình tham khảo ngay dưới đây:

  + Tháng 2 âm lịch (Tháng Mão): Rơi vào khoảng tiết Kinh Trập, lúc này thời điểm vạn vật sinh trưởng, phát triển, cây cối đâm chồi nảy lộc. Được xem là tháng đẹp trong năm để sinh con. Bên cạnh đó, theo phong thủy thì nó sẽ đem đến sự khỏe mạnh, đủ đầy về cuộc sống, tình cảm và công danh.

+ Tháng 4 âm lịch (tháng Tỵ): Sinh con năm 2023 (Quý Mão) vào tháng 4 âm lịch sẽ là người mang tính cách hoạt bát, dễ gần, mang hơi hướng nghệ sĩ, đa tài. Sẽ phát triển sự nghiệp theo hướng sáng tạo, nghệ sĩ, xây dựng được sự nghiệp tốt hơn.

+ Tháng 5 âm lịch (tháng Ngọ): Các trẻ sinh tháng 5 âm lịch sẽ là người lễ phép, ngoan ngoãn, được nhiều người xung quanh yêu quý. Đặc biệt, trong cuộc sống, sự nghiệp cũng nhận được nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ.

+ Tháng 7 âm lịch (tháng Thân): Nếu con sinh vào tháng 7 năm 2023 thì nam sẽ là người có chí lớn, mạnh mẽ, tự lập còn nữ sẽ là người thông minh, sự nghiệp phát triển.

+ Tháng 8 âm lịch (tháng Dậu): Sinh vào tiết Bạch Lộ thì thường sẽ là người có mệnh vinh hoa, đại cát đại lợi. Đối với nam nữ sinh năm 2023 vào tháng 8 âm lịch thường có tính cách lương thiện, được mọi người yêu quý, vì thế đường công danh, sự nghiệp cũng nhận được nhiều may mắn. Ngoài ra, đường nhân duyên cũng vô cùng tốt.

Tóm lại, năm 2023 (Quý Mão) là một năm đẹp, có nhiều may mắn để cho các cặp đôi sinh con, nhận món quà mà thượng đế ban tặng. Và để có thể sinh con vào những tháng tốt ở trên thì các cặp vợ chồng cần lưu ý tính thời gian thụ thai để chính xác hơn:

Tính thời gian thụ thai để sinh con năm 2023

- Tháng dự sinh :Tháng 2 âm lịch Quý Mão - Tháng thụ thai vào: Tháng 6 Nhâm Dần

- Tháng dự sinh :Tháng 4 âm lịch Quý Mão -  Tháng thụ thai vào: Tháng 8 Nhâm Dần

- Tháng dự sinh :Tháng 5 âm lịch Quý Mão -  Tháng thụ thai vào: Tháng 9 Nhâm Dần

- Tháng dự sinh :Tháng 7 âm lịch Quý Mão -  Tháng thụ thai vào: Tháng 11 Nhâm Dần

- Tháng dự sinh :Tháng 8 âm lịch Quý Mão -  Tháng thụ thai vào: Tháng 12 Nhâm Dần

 6. Sinh con năm 2023 nên sinh vào ngày nào hợp bố mẹ?

Sinh con năm 2023 nên sinh vào ngày nào cho phong thủy, đem lại tài lộc, may mắn cho các con và gia đình? Nếu bạn cũng đang thắc mắc câu hỏi trên thì hãy tham khảo ngay dưới đây:

 + Ngày Tý: Mặc dù Tý - Mão xung khắc nhau nhưng do được sao Hồng Loan chiếu mệnh nên các bé sinh ngày này sẽ gặp được may mắn trong cuộc sống hôn nhân, gia đình sung túc, đủ đầy.

+ Ngày Mão: Được sao Thiên Tướng chiếu vào bản mệnh nên sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc dồi dào. Đặc biệt đối với đường tình duyên cũng gặp được người như ý.

+ Ngày Thìn: Có sao Thái Dương chiếu mệnh nên mọi việc trong cuộc sống sẽ suôn sẻ, dễ dàng. Đường công danh, sự nghiệp cũng gặp nhiều may mắn, thăng tiến.

+ Ngày Tỵ: Đối với các bé sinh vào ngày Tỵ thì sẽ có sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, cuộc sống đủ đầy, gia đình sung túc, hạnh phúc.

+ Ngày Ngọ: Nhờ có sao Thái Dương chiếu mệnh nên các bé sinh năm 2023 vào ngày này sẽ có các quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, gia đình hạnh phúc.

+ Ngày Mùi: Là các bé có trí thông minh, sắc sảo, đạt được thành công trong sự nghiệp.

+ Ngày Tuất: Các bé sinh năm 2023 nên chọn sinh vào ngày Tuất, vì đây là ngày có vận số đẹp được sao tử Vi chiếu mệnh, đem đến cuộc sống viên mãn, đủ đầy, hạnh phúc và sự nghiệp thành công.

Hy vọng với những thông tin mà mình chia sẻ ở trên thì các bạn có thể tham khảo để chọn tháng sinh, ngày sinh của con hợp với tuổi của bố mẹ, đem đến tài lộc, may mắn dành cho cả gia đình. Tuy nhiên, con cái là món quà nên mọi gia đình hãy vui vẻ để đón nhận các bé nhé.

*Thông tin mang tính tham khảo, cảm ơn quý vị đã đón đọc!

Dochoiplaza xin cảm ơn!