Mẹo vặt phong thủy phòng khách giúp gia đình bạn may mắn và thịnh vượng

Mẹo vặt phong thủy phòng khách giúp gia đình bạn may mắn và thịnh vượng

mẹo phong thủy phòng khách

Theo văn hóa Á Đông trong đó bao gồm Việt Nam thì phong thủy là một phạm trù khoa học với các nghiên cứu về những yếu tố ảnh hưởng đến sinh hoạt và tâm linh của con người. Gia đình có hòa thuận yên ấm, cung tài lộc có thể phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố phong thủy. Phong thủy phòng khách còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc thu hút tài lộc cho gia đình.

Phòng khách là không gian có vị trí quan trọng trong ngôi nhà, là nơi tiếp khách, kết nối các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, phòng khách cũng là nơi những yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, may mắn, tài lộc của cả gia chủ nên khi thiết kế cần chú ý những mẹo giúp gia đình may mắn và thịnh vượng.

Yếu tố thứ nhất là vị trí

Vị trí phòng khách theo phong thủy

Theo phong thủy phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, nằm ở ngay sát cửa chính dẫn vào ngôi nhà vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Nên bố trí phòng khách ở vị trí trung tâm bởi đây là không gian chung, là nơi hội tụ các chức năng của cả ngôi nhà.

Hình dáng phòng khách nên là hình vuông hoặc chữ nhật thể hiện được sự cân đối, đầy đủ ảnh sáng để điều hòa sinh khí, giúp khí tốt lưu thông.

Yếu tố thứ 2 là màu sắc, ánh sáng

mẹo vặt phong thủy phòng khách

Bạn muốn phòng khách của mình đẹp việc trang trí nên chọn gam màu trang nhã và sáng sủa để làm tông màu chủ đạo. Điều này giúp tạo sự thoáng đãng cho không gian phòng khách hiện đại. Nhưng để không nhàm chán, bạn nên tạo điểm nhấn bằng các màu sắc đậm nhạt linh động.

Màu sắc đẹp là một chuyện, nhưng để may mắn hơn bạn nên chọn gam màu theo mệnh ngũ hành của gia chủ. Gia chủ tức người chủ nhà, nếu bạn đã lập gia đình, thì hãy dựa vào ngũ hành của người chồng để chọn màu sắc cho phòng khách.

Nếu gia chủ mệnh Kim, chọn màu tương hợp trắng bạc (mệnh Kim), hoặc màu tương sinh vàng, nâu (mệnh Thổ)

Nếu gia chủ mệnh Mộc, chọn màu tương hợp xanh lá (mệnh Mộc), hoặc màu tương sinh đen, xanh dương (mệnh Thủy)

Nếu gia chủ mệnh Thủy, chọn màu tương hợp đen, xanh dương (mệnh Thủy), hoặc màu tương sinh trắng, bạc (mệnh Kim

Nếu gia chủ mệnh Hỏa, chọn màu tương hợp đỏ (mệnh Hỏa), hoặc màu tương sinh xanh lá (mệnh Mộc)

Nếu gia chủ mệnh Thổ, chọn màu tương hợp vàng, nâu (mệnh Thổ), hoặc màu tương sinh đỏ (mệnh Hỏa)

Vị trí của ghế sofa:

mẹo vặt phong thủy phòng khách

Bộ sofa là đồ nội thất chính trong phòng khách, vị trí đặt ghế sofa cũng luôn được các nhà thiết kế quan tâm sao cho phù hợp nhất với ngôi nhà và hợp phong thủy với chủ nhà:

Ghế sofa phải được kê dựa vào tường. Điều này có nghĩa là “dựa lưng” trong phong thủy, nếu có thể, tốt nhất bạn nên treo một bức tranh phong cảnh trên bức tường tựa lưng vào ghế sofa để tăng cường vận may cho quý nhân. Bộ sofa nếu không dựa vào tường sẽ dẫn đến tình trạng khó khăn, khó có quý nhân giúp đỡ, mọi việc không như ý muốn.

Nếu phòng khách có dầm, không đặt ghế sofa dưới dầm. “Dầm đè lên đầu” là điều cấm kỵ trong phong thủy, vừa đè nén tài lộc, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Nếu ghế sofa không thể di chuyển đến các vị trí khác do diện tích của ngôi nhà, tốt nhất bạn nên che các thanh xà bằng cách trang trí trần nhà.

Chú ý đến phòng khách:

Trong phong thủy nhà ở, cửa và ban công là nơi đón và thoát khí chính, nếu cửa ra vào và ban công đối diện nhau sẽ khiến của cải đi thẳng, không thể phân bổ đều trong mỗi phòng, đây là “Tang môn” điển hình. Phong thủy rò rỉ. Nếu gặp trường hợp này, bạn có thể dùng mái hiên để đệm luồng khí, hoặc đặt bình phong trong phòng khách để cản bớt.

Vị trí của cây xanh

phong thủy phòng khách

Cây xanh đặt trong nhà có thể thu hút sinh khí và tài lộc, nhưng bạn không nên lạm dụng đặt nhiều cây trong nhà, vì bản thân cây chịu bóng, quá nhiều sẽ không tốt cho người đàn ông trong gia đình và không khí, và tốt nhất nên đặt một số lá rộng với thân rễ dày. Thực vật giúp ích rất nhiều cho sự may mắn.

Đặc biệt, việc đặt cây trúc phú quý, cây tài lộc và các loại cây may mắn khác trên phương vị phát tài của phòng khách, giúp ích rất nhiều cho việc nâng cao tài lộc.

phong thủy phòng khách, phong thủy nhà ở, phong thủy mệnh kim, phong thủy mện hỏa, phong thủy mệnh mộc, phong thủy mệnh thổ, cây phong thủy, màu sắc phong thủy, hướng phong thủy,...