Hướng dẫn Sử dụng xe ô tô điện trẻ em Đúng cách nhất!

Xe điện trẻ em là một món đồ chơi điều khiển từ xa cho bé được rất nhiều bố mẹ lựa chọn cho con. Tuy nhiên, việc sử dụng ô tô điện trẻ em đúng cách để xe được lâu bền thì không phải ai cũng biết.

Thấu hiểu được điều đó, Dochoiplaza.vn xin được mang đến những hướng dẫn sử dụng xe ô tô điện trẻ em cũng như cách sạc pin ắc quy xe ô tô điều khiển từ xa cho bé để xe có thể sử dụng được bền lâu.

1. Hướng dẫn sử dụng những chức năng cơ bản của 1 chiếc xe ô tô điện trẻ em

Xe hơi điện trẻ em có 2 chế độ điều khiển: chế độ điều khiển từ xa và chế độ bé tự lái. Dochoiplaza.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng từng chức năng.

1.1. Chức năng trực tiếp trên xe ô tô điện cho bé

Mỗi mẫu xe hơi điện trẻ em sẽ có những cấu hình khác nhau, tuy nhiên, về cơ bản xe ô tô điện cho bé sẽ gồm những chức năng như: nghe nhạc MP3, cần số, nút còi,, nút nguồn,...

Nút nguồn: Có chức năng bật - tắt xe ô tô trẻ em.

Cần số: Để chọn chế độ xe đi tiến (gạt lên trên), đi lùi (gạt xuống dưới), đứng yên (nấc ở giữa).

Chức năng bập bênh: Bật tắt chức năng bập bênh tại chỗ.

Vô lăng xe ô tô điều khiển gồm: nút còi và nút bật nhạc MP3.

Bảng điều khiển giải trí của xe ô tô trẻ em gồm: 4 nút chức năng nghe nhạc MP3, nghe kết chuyện, học tiếng Anh, điều chỉnh âm lượng; vạch đèn báo mức Pin còn lại là bao nhiêu; cổng cắm USB.

Một số mẫu ô tô điện trẻ em cao cấp hơn như LX570Audi Q5,... sẽ được trang bị màn hình LCD cảm ứng thay vì bảng điều khiển chức năng giải trí. Và trên màn hình cảm ứng, bé có thể xem phim, nghe nhạc, kết nối bluetooth,...

Ngoài ra, ở bên dưới sẽ có chân ga để bé có thể tự lái xe ô tô điện trẻ em.

1.2. Cách sử dụng điều khiển xe ô tô điện trẻ em

Hướng dẫn sử dụng xe ô tô điện trẻ em | Điều khiển từ xa

Có nhiều khách hàng khi mới mua xe về phản hồi rằng ô tô điện trẻ em không điều khiển được. Lý do của vấn đề này là vì bố mẹ chưa biết cách kết nối điều khiển xe ô tô trẻ em. Và cách để khắc phục lỗi đó là chỉ cần kết nối điều khiển (remote) với xe ô tô trẻ em là xong.

Để kết nối điều khiển xe ô tô trẻ em có 2 bước:

- Bước 1: Nhấn và giữ phím kết nối với xe (car select) và đợi đèn báo nhấp nháy. Bạn vẫn tiếp tục giữ phím đó.

- Bước 2: Bật nút nguồn trên xe ô tô điện trẻ em, và sau khi bật nút nguồn thì đèn báo trên bộ điều khiển sẽ dừng nháy. Và như vậy là chúng ta đã kết nối bộ điều khiển xe ô tô điện cho bé thành công.

Hướng dẫn điều khiển xe ô tô trẻ em:

- Phím điều khiển xe chạy tiến - lùi

- Phím điều khiển trái - phải

- Phím điều chỉnh tốc độ nhanh chậm (speed)

- Phía trên điều khiển có đèn báo các mức tốc độ

- Phím Stop để khóa xe dừng lại. Khi bấm phím này thì xe sẽ không thể chạy, đảm bảo an toàn cho bé. Để xe tiếp tục chạy thì bạn chỉ cần nhấn phím Stop 1 lần nữa.

2. Hướng dẫn sạc pin ắc quy xe ô tô điện cho bé và cách bảo quản xe bền lâu

2.1. Cách sạc pin ắc quy xe ô tô điện trẻ em đúng cách

Có 2 câu hỏi mà chúng mình nhận được rất nhiều đó là: Chỗ cắm sạc pin xe ô tô điện trẻ em ở đâu? và sạc pin xe ô tô điện cho bé bao lâu thì đầy?

Và để giải đáp thì Dochoiplaza.vn xin đưa ra những lưu ý khi sạc pin xe ô tô trẻ em:

- Tùy từng mẫu ô tô điện trẻ em mà bình ắc quy được đặt ở dưới ghế ngồi, hoặc dưới nắp capo. Nếu xe có bình ắc quy đặt dưới ghế ngồi thì chỗ cắm sạc sẽ ở trong khoang xe và ngay dưới chỗ ngồi; còn nếu xe có ắc quy đặt dưới nắp capo thì chỗ cắm sạc pin cũng ở trong đó luôn. Ngoài ra, 1 số rất ít xe có chỗ cắm sạc pin ở bảng điều khiển.

- Để ắc quy bền hơn thì trong 3 lần sạc đầu tiên, nên sạc đủ 12 tiếng, còn những lần sau thì nên sạc khoảng 8-10 tiếng. Bố mẹ không nên sạc pin xe ô tô cho bé quá lâu hoặc quá ít, như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc quy. Và đặc biệt, khi xe báo pin yếu thì nên sạc xe rồi chơi tiếp, nếu để xe hết kiệt pin cũng sẽ ảnh hưởng tới độ bền của ắc quy.

2.2. Những lưu ý khi sử dụng xe ô tô điện trẻ em để xe được bền lâu đến 5 năm

- Không nên dùng tay đẩy xe đi, vì bánh xe gắn trực tiếp với động cơ. Nên khi bạn dùng tay đẩy xe thấy khá nặng và điều này có thể làm vỡ bánh răng của động cơ.

- Vì xe ô tô điện trẻ em có ắc quy và các mạch điện, nên bố mẹ nên bảo quản xe ở nơi khô ráo để tránh gây chập mạch.

- Tránh để chuột bọ cắt đứt dây điện bên trong.

- Khi thay thế linh kiện thì nên liên hệ với nơi bán để được tư vấn lựa chọn linh kiện phù hợp.

Lưu ý an toàn cho bé:

- Để đảm bảo an toàn cho bé thì không được cho bé tự chơi ngoài đường, nếu bé chơi ngoài đường cần có người lớn giám sát.

- Khi sạc pin xe thì hệ thống sẽ tự động ngắt, nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì không nên cho bé chạm vào xe.

3. Lưu ý khi thay thế linh kiện, sửa chữa xe ô tô điện trẻ em

Sạc của xe ô tô điện trẻ em: Ô tô cho bé thường có 2 loại sạc chính: sạc ô tô điện trẻ em 6V và sạc ô tô điện trẻ em 12V, nên khi thay thế bố mẹ cần lưu ý thông số của sạc để chọn đúng loại mới sạc được.

Ắc quy xe ô tô điện trẻ em: Tương tự như sạc pin thì ắc quy xe ô tô điện cho bé cũng có các thông số khác nhau. Khi thay thế hoặc nâng cấp ắc quy cho xe ô tô điện trẻ em bố mẹ cũng cần lưu ý đến thông số để lựa chọn ắc quy phù hợp.

Ngoài sạc pin và ắc quy, đôi khi những bộ phận khác cũng có thể gặp trục trặc. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cấu tạo của xe ô tô điện trẻ em để có thể tìm được cách sửa chữa nhanh nhất.

Để tốt nhất thì khi có vấn đề xảy ra, bố mẹ nên liên hệ đến nơi bán hàng để được hỗ trợ và bảo hành trực tiếp. Tại Dochoiplaza.vn , bạn sẽ được bảo hành lên đến 12 tháng, bảo trì vĩnh viễn ngay cả đã hết thời hạn bảo hành khi mua xe ô tô điện trẻ em tại đây.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách sử dụng xe ô tô điện trẻ em cũng như cách sạc pin, sửa và thay thế linh kiện của xe ô tô cho bé. Dochoiplaza.vn rất hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn.

Chính sách bảo hành Đồ Chơi Kinh Bắc, tham khảo thêm tại: 

https://dochoiplaza.com/chinh-sach-bao-hanh

Viết bình luận